ข้อมูลบริษัท
PAPAGO! ระบบนำทางด้วยสัญาณดาวเทียมหรือ (GPS) พร้อมการให้บริการแบบครบวงจร

      บริษัท แม็คชั่นเท็คโนโลยี จำกัด (Maction Technologies, Inc) ก่อตั้งขึ้นในปี 2001 ในกรุงไทเปประเทศไต้หวัน โดยมีการจัดตั้งบริษัทที่ไทเป, เซี่ยงไฮ้, เซินเจิ้น, ฮ่องกง, สิงคโปร์ และ กรุงเทพมหานคร (ประเทศไทย)

      โดยบริษัท แม็คชั่นเทคโนโลยี ยังเป็นเจ้าของเดียวกับสินค้าในนาม “ PAPAGO!” ซึ่งเป็นซอฟแวร์ระบบนำทาง และเครื่องนำทางโดยบริษัทแม็คชั่นเทคโนโลยี ตั้งอยู่ ณ ประเทศไต้หวัน สำหรับในส่วนของแถบประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และในประเทศจีน ต่างก็มีส่วนแบ่งทางการตลาดที่สูงและเป็นสินค้าที่มีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศเหล่านั้นซึ่งถือได้ว่าเป็นแบรนด์อันดับต้นของประเทศนั้นๆเลยก็ว่าได้

      สำหรับบริษัท แม็คชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ได้จดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์ในประเทศไต้หวัน (รหัสหมายเลขหุ้น 3632) เจียน เหลียง อี้ ผู้จัดการองค์การวิจัยเทคโนโลยีระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์(GIS) ระบบนำทาง ทั้งยังเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ และคลุกคลีในวงการอุตสาหกรรมนี้มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง  พร้อมด้วยวิสัยทัศน์ มุ่งมั่นในการบริหารงานให้เกิดความมั่นคงอย่างยั่งยืน ด้วยการยึดหลักของความซื่อสัตย์สุจริตจนทำให้ บริษัทแม็คชั่น เทคโนโลยีสามารถก้าวเข้าสู่เวทีแห่งการแข่งขันในด้านเทคโนโลยี และการพัฒนาระบบนำทางและแผนที่ในประเทศได้อย่างรวดเร็ว
      ในด้านของระบบการบริหารงาน บริษัท แม็คชั่น เทคโนโลยี ประกอบด้วยทีมบริหารที่มีประสิทธิภาพ ที่การันตรีด้วยประสบการณ์มากว่า 10 ปี ซึ่งถือเป็นการสร้างความมั่นใจ และไว้วางใจให้กับลูกค้าเป็นอย่างดี
      ในการพัฒนา บริษัทแม็คชั่น เทคโนโลยีก็มีการประดิษฐ์นวัตกรรมใหม่ๆออกมาอย่างไม่หยุดนิ่งพร้อมการวิจัยและพัฒนา โดยใช้เทคโนโลยีการนำทางข้ามภูมิภาค, ข้ามแพลตฟอร์ม (Platform), ภาพแอนนิเมชั่น 3 มิติ ของสถานที่ (Animation 3D Landmark), ความสูงถนนจริง (ถนนยกระดับ), แผนที่จริงประเภท (ระดับความสูงภูมิประเทศ), รูปภาพ3 มิติเสมือนจริง (แผนที่เมือง แบบ3มิติ) และเทคโนโลยีเครื่องยนต์อื่น ๆ
      ในส่วนของ บริษัทแม็คชั่น เทคโนโลยี ณ ประเทศไต้หวัน ถูกจัดว่ามีข้อมูลแผนที่ ที่เหมาะสำหรับการใช้ในรถยนต์ มากที่สุดในประเทศ รวมถึงเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างครบคลุมถึง 100% พร้อมทั้งยังมีการให้บริการครอบคลุมอย่างครบวงจร (Location Based Service)

      แม็คชั่น  เทคโนโลยี ไม่ได้มีเพียงแค่ซอฟแวร์ระบบนำทางเพียงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการนำเทคโนโลยีบนระบบปฎิบัติการต่างๆ พัฒนาเพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างทั่วถึง ทั้งระบบปฎิบัติการ พาพาโก! (PAPAGO!),  PND (Portable Navigator), OBU (On - Board - Unit), ซอฟแวร์นำทางสมาร์ทโฟนเพื่อการสนับสนุนแพลตฟอร์ม Liunx, iPhone, โทรศัพท์  Windows, Symbian, Android, Bada, JAVA และอื่น ๆ เช่น บริการทางเว็ปไซต์ (Web Service) ซึ่งผู้ให้การสนับสนุนแล้วไว้วางใจเลือกให้เราเป็นส่วนหนึ่งในผลิตภัณฑ์ประกอบด้วยบริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยี ทั้งในด้านระบบนำทางเอง รวมไปถึงกลุ่มผู้นำด้านเทคโนโลยีการสื่อสารชั้นนำอีกด้วย                                            ..............................................................................................